Pirates of the Caribbean: At World's End (2007)

Hải tặc lớn nhất mọi thời đại
Là người con gái họ Trịnh, là vợ của một viên tướng dưới trướng của Quang Trung Nguyễn Huệ

Quang Trung Nguyễn Huệ từng có tham vọng đòi lại đất Nam Việt (Lưỡng Quảng), đã chiêu dụ các nhóm cướp biển người Hoa giống như lính đánh thuê để tăng cường cho hải quân Tây Sơn mới được thành lập.
Quang Trung phong tước Bảo Đức hầu cho Trần Thiên Bảo lãnh đạo đội quân cướp biển đánh phá vùng duyên hải miền nam Trung Hoa làm cho Thanh Triều phải đối phó giúp cho ông có thời gian ổn định tình hình nước Việt, tạo tiền đề cho chiến dịch đòi lại Lưỡng Quảng mà ông tham vọng.

Đến đời vua Cảnh Thịnh (1795), Trần Thiên Bảo được phong Đại đô đốc, tổng đầu lĩnh lực lượng hải tặc. Hải tặc nhưng được triều đình bảo trợ trở thành lực lượng tinh nhuệ, các đầu lĩnh đều được phong chức "Tổng binh Tàu Ô".
Trong số các thủ lĩnh hải tặc, có Trịnh Thất được giao trách nhiệm quy tụ những nhóm hải tặc nhỏ lại lập thành những hạm đội lớn. Dưới tay Trịnh Thất bấy giờ có hơn 200 chiến thuyền, là lực lượng ngoài biển lớn nhất thời ấy và được thăng tới chức Đại tư mã, thống lĩnh toàn bộ lực lượng hải tặc vùng Biển Đông.
Vì vua Cảnh Thịnh nhỏ tuổi, bị tiếm quyền, nội bộ lục đục và triều đình Tây Sơn tan rã.

Sau khi Nguyễn Ánh chiến thắng nhà Tây Sơn, chiếm cả Bắc Hà, để trừ hậu họa đã ra lệnh chinh phạt hải tặc phò Tây Sơn, xử trảm hoặc giao cho Thanh Triều. Ngày 16 tháng 11 năm 1807, Trịnh Nhất đã đem quân tấn công quân nhà Nguyễn với mưu toan khôi phục nhà Tây Sơn và tử trận tại vùng duyên hải Đại Việt.

Nguyễn Ánh Gia Long cử Thượng thư Binh bộ là Lê Quang Định đi sứ sang Trung Quốc để cầu phong theo tư tưởng Nho giáo được đào tạo và quan niệm Thiên tử về nước lớn nước nhỏ xin được đổi quốc hiệu là Nam Việt. Hoàng đế nhà Thanh là Gia Khánh không chấp nhận quốc hiệu "Nam Việt" để tránh hậu họa đòi lại nước Nam Việt của Triệu Đà, là cả vùng lãnh thổ Lưỡng Quảng rộng lớn của Trung Quốc. mà bắt đổi Nam Việt thành Việt Nam.

Năm 1807, Trịnh Nhất chết, quyền thừa kế hạm đội được trao lại cho Trương Bảo, con nuôi của Trịnh Nhất. Vợ của Trịnh Nhất là Thạch Dương có nhũ danh Hương Cô vốn là kỹ nữ lầu xanh, ăn nói khéo léo, ngoại giao tốt, làm cho Trịnh Nhất mê mẩn lấy về làm vợ và được gọi là Trịnh Nhất Tẩu. Sau khi chồng chết, Trịnh Thị mê hoặc luôn con nuôi Trương Bảo rồi tiếm quyền chỉ huy hạm đội cướp biển Hồng Kỳ, biến người tình Trương Bảo thành Phó Tổng tư lệnh. Trong khi Trương Bảo thống lĩnh đội quân cướp thì Trịnh Thị tập trung vào việc kinh doanh, thiết lập chiến lược quân sự. Do có tài chỉ huy, biết kinh doanh, chiến lược tốt, hạm đội hải tặc phát triển như vũ bão thành một lực lượng hải quân với hơn 1.800 chiến thuyền lớn nhỏ và 50.000 thủy thủ, có thể nói là lực lượng hải quân lớn nhất thế giới thời bấy giờ, lớn mạnh hơn gấp nhiều lần lực lượng hải quân của nhiều quốc gia thời đó, đơn cử như hải quân Mỹ với 5000 thủy binh.

Công việc cướp biển cũng được mở rộng nhiều về quy mô và hình thức: cướp bóc giờ đây chỉ là phần thứ yếu bên cạnh những hoạt động khác như bắt cóc, tống tiền, bảo kê, buôn bán, vận chuyển, cửu vạn, v…v.… Trịnh Thị còn vươn cả vào Trung Hoa lục địa, lên bờ thiết lập hẳn một mạng lưới gián điệp rộng khắp và liên minh với các địa chủ, chúa đất làm ăn.

Lực lượng hải quân của Trịnh Thị có đến 200 chiến hạm viễn dương, mỗi chiếc có từ 20 đến 30 súng thần công, 800 hải chiến thuyền và vô số giang thuyền. Chiến hạm của Trịnh Thị còn lớn gần gấp đôi tàu Armada của Tây Ban Nha. Đô đốc hải quân Mãn Thanh năm 1809 có nói về đội quân hải tặc của Trịnh Thị như sau: "Quân hải tặc quá mạnh, chúng tôi không thể khống chế chúng bằng vũ lực".

Liên minh Phương Tây mặc dù chiến thắng nhà Thanh và ép Thanh Triều phải cắt đất làm tô giới nhưng lại thường xuyên bị hải tặc Hồng kỳ bang hội cướp phá mà không làm gì được. Liên quân Anh-Bồ-Thanh đánh nhau mãi với Hồng Kỳ bang mà không thắng nổi nên đành điều đình đàm phán.

Nữ hải tặc Trịnh Nhất Tẩu lên bờ hoàn lương không làm hải tặc nữa mà mở sòng bạc và lầu xanh sống giàu sang phú quý yên ổn đến cuối đời.

Quá chất lượng cho bà này :D
Nguồn : https://url.hungvb.com/?i=cGhvd
Mật khẩu mặc định giải nén chương trình nếu có: hungvb.com
Thời gian : 27/05/2022 20:59:08
Next Post Previous Post
4 Comments
 • Hung Quang Binh
  Hung Quang Binh Thứ Bảy, 28 tháng 5, 2022

  <3

 • Anonymous Hz
  Anonymous Hz Thứ Bảy, 28 tháng 5, 2022

  https://www.degraeve.com/business-cards/#preview_card cho e nè :D

 • Anonymous Hz
  Anonymous Hz Thứ Bảy, 28 tháng 5, 2022

  e mô hè ?

  • Hung Quang Binh
   Hung Quang Binh Thứ Bảy, 28 tháng 5, 2022

   hì e nhầm :D

Add Comment
comment url
Tăng traffic miễn phí