Navigation List

04/04/2022

Build URL Shortener using PHP with MySQL & JavaScript

Xin chào các bạn, hôm nay trong blog này, bạn sẽ học cách Xây dựng URL Shortener bằng PHP với MySQL & JavaScript. Bạn có thể biết, trong blog trước, tôi đã chia sẻ cách tạo Ứng dụng web trò chuyện bằng PHP với MySQL & JavaScript (Ajax) , và bây giờ tôi sẽ tạo URL Shortener bằng PHP và đây là blog / video được yêu cầu trong số nhiều người xem của chúng tôi, vì vậy nếu bạn muốn có video về bất kỳ chủ đề liên quan nào thì bạn có thể nhận xét trong video YouTube hoặc bài đăng trên Blog của chúng tôi.


Công cụ rút gọn URL là một dịch vụ giúp lấy các URL dài hơn (có thể hơn một trăm ký tự) và chuyển đổi / chuyển đổi chúng thành các liên kết có thể quản lý hoặc liên kết ngắn hiếm khi vượt qua 20 ký tự. Trong dự án này [URL Shortener Website], chỉ có một trường đầu vào trên trang web để nhập hoặc dán một URL dài và một nút để rút ngắn URL dài. Trường đầu vào này có đầy đủ xác thực nghĩa là người dùng chỉ có thể nhập hoặc nhập URL để rút ngắn nó.

Khi người dùng nhập một URL dài hợp lệ và nhấp vào nút rút gọn thì sẽ xuất hiện hộp bật lên với url / liên kết ngắn và nút lưu để chỉnh sửa hoặc lưu URL ngắn. Người dùng chỉ có thể thay đổi hoặc chỉnh sửa URL rút gọn tại thời điểm đó, sau này không thể thay đổi được. Khi người dùng nhấp vào nút lưu thì trang sẽ tải lại và hiển thị URL ngắn, URL dài, nhấp chuột và nút xóa của người dùng đã tạo để xóa hàng hoặc liên kết cụ thể khỏi phần URL.

Nếu bạn cảm thấy khó hiểu những gì tôi đang nói hoặc muốn xem video hướng dẫn đầy đủ về dự án này thì bạn có thể xem video đầy đủ về dự án này [URL Shortener using PHP]

Trong video, bạn đã xem bản demo của URL Shortener sử dụng PHP và cách tôi tạo nó. Trong dự án này, tôi đã không thêm biểu mẫu đăng nhập và đăng ký để hiển thị các URL cụ thể cho những người dùng cụ thể đã tạo chúng. Tôi biết dự án này cần phải có biểu mẫu đăng nhập, nếu không thì bất kỳ người dùng nào cũng có thể xem URL của bất kỳ ai nhưng tại sao tôi không thêm nó vào? Chà, tôi đã tạo một blog riêng trên Biểu mẫu Đăng nhập & Đăng ký bằng PHP với MySQL và tôi cho rằng bạn có thể tự mình thêm nó vào dự án này nên tôi đã không thêm nó.

Nếu tôi thêm nó thì thời lượng video sẽ tăng gấp đôi và tôi không muốn. Tôi tạo dự án này để chỉ cách bạn có thể tạo loại trang web rút gọn url đơn giản bằng PHP và bây giờ điều đó phụ thuộc vào bạn và kỹ năng của bạn, sự sáng tạo của bạn như thế nào để bạn có thể làm cho dự án này hữu ích hơn theo yêu cầu của bạn. Tôi biết nếu bạn là người mới bắt đầu thì quá khó để bạn tạo ra nhưng nếu nhiều người mới bắt đầu sẽ yêu cầu tôi thì chắc chắn tôi sẽ thêm biểu mẫu đăng nhập và đăng ký trên đó cho bạn.

URL Shortener sử dụng PHP với MySQL [Mã nguồn]

Làm thế nào để tải xuống các tệp mã nguồn và phải làm gì sau khi tải chúng xuống?

Nếu bạn muốn chạy dự án này trên máy chủ cục bộ của mình thì bạn không cần thay đổi bất kỳ thứ gì trong tệp mã hóa nhưng nếu bạn muốn tải nó lên máy chủ trực tuyến thì bạn phải thực hiện một số thay đổi trong 2/3 tệp dự án và tất cả các thay đổi bắt buộc được đề cập trong các tệp mã hóa.

Đối với người dùng localhost - Tải xuống tệp zip từ nút tải xuống đã cho và giải nén. Bạn sẽ nhận được một tên thư mục có url, chỉ cần mở thư mục này, sẽ có một tệp url.sql. Bây giờ mở localhost / phpmyadmin trên trình duyệt của bạn và tạo tên cơ sở dữ liệu với url sau đó nhập tệp url.sql và tất cả các bảng, cột được yêu cầu sẽ được tạo tự động. Đó là nó cho người dùng localhost.

Đối với người dùng máy chủ trực tuyến - Tải xuống tệp zip từ nút tải xuống đã cho và giải nén. Bạn sẽ nhận được tên thư mục có url, chỉ cần mở thư mục này, sẽ có tệp url.sql và nhập nó vào bên trong cơ sở dữ liệu MySQL của bạn và tất cả các bảng, cột bắt buộc sẽ được tạo tự động. Sau các bước này, hãy mở tệp config.php và thực hiện các thay đổi được đề cập trong tệp đó. Nếu bạn muốn tải dự án này lên 000webhost, đây là dịch vụ lưu trữ miễn phí, thì hãy xem video này vì hầu hết các bước đều tương tự nhau. Đó là nó cho người dùng máy chủ trực tuyến.

DOWNLOAD FULL SOURCE

Hoặc có thể tạo trang rút gọn link không cần kết nối mysql tại đây : https://www.hungvb.com/2022/01/shorten-url-by-hungvbcom-edit-2022_2.html

Chúc các bạn thành công.

Nguồn : CodingNepal

3 comments:

Oops!! CÓ VẺ NHƯ BẠN ĐANG BẬT ADBLOCK

Quảng cáo giúp Hung Quang Binh duy trì website và tiếp tục chia sẻ các thủ thuật đến bạn.

Thích Hung Quang Binh? Vui lòng tắt Adblock hoặc cho Hung Quang Binh vào danh sách trắng trong công cụ chặn quảng cáo của bạn. Cảm ơn!

×