Navigation List

06/02/2022

Cuộc Sống Lập Trình Và Tình Yêu.

Hi mọi người, sau bao nhiêu năm theo đuổi con đường lập trình như bao nhiêu coder khác và bản thân chưa đạt được thành tích gì trong ngành lập trình cả, nhưng được xem cũng có biết qua chút code.

Bảo là theo ngành lập trình nhưng bản thân lại đi theo hướng nghiệp của gia đình là theo ngành điện lực.

Biết bao nhiêu năm trôi qua, nhưng bản thân không năm bắt được nhiều từ các anh coder kỳ cựu, vì họ đa phần lập trình ngôn ngữ khác và cao siêu hơn rất nhiều với bản thân, và họ có học qua các trường lớp còn với bản thân thì học lập trình qua youtube là chủ yếu và search anh google. Chứ không qua trường lớp nào hết.

HungVB theo hướng lập trình từ những năm 2008, nhưng lúc đó còn cắp sách đến trường, không có nhiều thời gian để tìm hiểu và lúc đó gia đình lại không có điều kiện để sắm sữa cho bản thân một cái máy tính để tiện tìm tòi học hỏi :D

Chủ yếu là ra quán nét, mà lúc đó cũng có tham gia một số forum hacker có nhiều anh tài về coder. Các bro đó code php, C##, Python...v.v và lúc đó bản thân cũng háo hức lắm, và cũng theo đuổi mấy anh tài đó.

Khởi đầu của bản thân là sữ dụng ngôn ngữ lập trình visual basic 6.0, lúc đó còn non nên không hiểu quá nhiều, chỉ học lập trình chắp vá của những đàn anh đi trước và tạo ra cho bản thân một chương trinh spam text của nhưng coder đi trước chỉ dẫn và chương trình đó được coi là sao chép mã nguồn :D

Nhưng mọi người à, lúc đó ai cũng có theo đuổi một số game theo bạn bè chứ, và bản thân có chơi game Audition, hồi đó game này thuộc dạng nỗi của khắp việt nam, và thể hiện sự giàu nghèo trong game :)), bảo là giàu nghèo gì không biết chứ, đa phần là mấy thành phần trộm cắp, sắm đồ VIP để tuyển gái :v

Và bản thân cũng vậy, nhưng nhờ có game này bản thân mới tìm được tình yêu đầu tiên của bản thân. Và tình yêu này cũng đc gần 2 năm, biết là sâu đậm không thể lìa xa, nhưng rồi đường ai nấy đi thôi, mình và người đó cách nhau 1 tuổi, mà lúc đó mình bắt đầu bước vào thi đại học, còn người đó thì mới lớp 12, nhưng do một số lộn xộn mà 2 người ở 2 phương đã xa lìa nhau, biết là lúc đó tự hứa với bản thân cố gắng, nhưng sau một thời gian lại thấy nhớ một nữa đó, nhớ sự quan tâm của người đó với mình...

Haha, mình kể sai chủ đề mất rồi :D, để quay lại chủ đề chính nào. Trong lúc theo đuổi đam mê gamer như mọi người, mình thấy có nhiều trang website chia sẽ những bản hack game audition này khá hay, như hack perfect, hack auto keyboard, mod đồ vip...v.v

Thấy cũng khá hay nên bản thân cũng tìm kiếm và hỏi nhiều trên các forum hacker về việc cheat game để tránh bị phát hiện của game audition. Và cũng có nhiều người nhiệt tình bảo là phải xâm nhập vào file hệ thống của game và lấy thông tin từ nó, mà lúc đó bản thân còn lu mờ về vấn đề đó quá nên chỉ nghe vậy chứ không biết làm gì.

Và sau đó có một anh chia sẽ bộ source code hack perfect khá ổn, và mình bắt đầu tìm tòi và học hỏi cách cheat game của source code đó, và nó có 1 file chèn vào file hệ thống của game để tránh bị phát hiện hack game của audition.

Và bắt đầu từ đó, mình sữ dụng cheat engine để tìm thông số của game dạng 0x.... và bắt đầu thay thế trong mã nguồn đó, 1 2 lần đầu thì không ok lắm vì bị audition phát hiện hack (cheat engine).

Rồi sau đó mình tìm được một forum chia sẽ file cập nhật hệ thống của game đó, và thay thế được và vào game cũng thành công. (Mình không quay lại nên không có gì làm bằng chứng cho mọi người). Nhưng sau 1 đến 2 ngày thì nó chương trình không sữ dụng được nữa vì Audition phát hiện và cập nhật lại dữ liệu file đó. Và bản thân không còn ham muốn nữa.

Nhưng sau đó khi search tìm chương trình hack game audition mới, thì lại thấy một số trang chia sẽ việc hack vcion quá khủng, và lúc đó bản thân không nghĩ việc hack vcion và hack zen dễ đến vậy (việc hack vcion là việc mấy người đó chỉnh sữa video chia sẽ trên mạng). Việc hack vcion đó là ảo, đó là cái mẹo để hack tài khoản và thẻ người dùng tin vào việc đó.

Sau đó mình cũng mò mẫm làm một chương trình hack dạng vậy, nhưng đó là chương trình gửi mail về cho mình (bạn phải điền id + pass + số thẻ + số seri) và gửi về mail. Khi các bạn nhấn vào sẽ có thông báo, bạn đợi trong vòng thời gian 30 phút đến 1 tiếng sẽ cập nhật vào tài khoản cho bạn.

Và mình đã viết được một chương trình nhưng lúc đó mình không có nhiều thời gian làm đẹp cho chương trình đó, nên không nhiều người tin dùng và bản thân cũng dừng việc đó luôn. :D

Và đó là quá trình học lập trình sơ cấp của bản thân từ trước đến giờ, và bản thân lại thấy khá hay, nhưng mình không có quá nhiều thời gian để theo đuổi đam mê đó, nên cũng đã tự dừng và chỉ học lập trình những thứ cơ bản để phục vụ cho bản thân là chủ yếu.

Hi cũng đã gần 10 năm học lập trình nhưng bản thân không có nhiều chương trình hữu ích cho mọi người, mà chỉ giúp cho bản thân theo đuổi đam mê đó từng ngày. Hihii

Một số chương trình mình viết chủ yếu phục vụ cho bản thân :

1, Facebook Post Wall All Friends :
https://www.youtube.com/watch?v=zWZk9RXFYho&t=2s

2, Pusher API :
https://www.youtube.com/watch?v=_MZRTTnSBL0

3, [VB.Net] Full Code unlock Form To Adf.Ly :
https://www.youtube.com/watch?v=MZS-4a1IsZs

Hoặc ghé vào thăm kênh youtube của mình luôn nhé : https://www.youtube.com/channel/UCAnbQJK4aVxm2_Bfjwyi8kg

Ngày : 06/02/2022 ( Tâm Sự Lập Trình - HungVB.Com )

5 comments:

 1. Haha, mạnh mẽ lên thằng em :))

  ReplyDelete
  Replies
  1. Hehe, đang cố gắng a ạ. :D

   Delete
  2. Dù a là ctv blog e, nhưng a chưa biết viết gì. Để khi nào a rảnh time nhiều a viết ủng hộ e bài viết nhé. E gửi lại a link tải chương trình viết bài luôn nhé.

   Delete
 2. Hồi xưa a cũng có chơi, nhưng không ham hố mấy cái hack cho lắm :D

  ReplyDelete

Oops!! CÓ VẺ NHƯ BẠN ĐANG BẬT ADBLOCK

Quảng cáo giúp Hung Quang Binh duy trì website và tiếp tục chia sẻ các thủ thuật đến bạn.

Thích Hung Quang Binh? Vui lòng tắt Adblock hoặc cho Hung Quang Binh vào danh sách trắng trong công cụ chặn quảng cáo của bạn. Cảm ơn!

×