Navigation List

19/01/2022

Menu thả xuống nâng cao sử dụng HTML CSS & JavaScript

Hi mọi người, Hôm nay hungvb.com vừa lướt web và tìm hiểu được một thủ thuật tạo menu nâng cao sữ dụng html và css khá hay cho mọi người, bạn sẽ học cách tạo Menu thả xuống nâng cao giống như Facebook bằng cách sử dụng HTML CSS & JavaScript. Trước đó, tôi đã chia sẻ một blog về cách tạo Thanh menu thả xuống đáp ứng bằng HTML & CSS. Và bây giờ tôi sẽ tạo Hoạt ảnh menu thả xuống nâng cao.

Menu thả xuống là một phần tử điều khiển đồ họa nhằm giúp khách truy cập tìm thấy các trang hoặc tính năng cụ thể trên trang web của bạn. Nhấp hoặc di chuột vào nhãn menu cấp cao nhất sẽ đưa danh sách các tùy chọn xuống danh sách thả xuống. Menu thả xuống cũng thường được sử dụng để điều hướng trang web.

Trong chương trình này (Hoạt hình menu thả xuống nâng cao), lúc đầu, trên trang web có một nút thả và khi bạn nhấp vào nút đó thì vùng chứa menu sẽ được hiển thị. Có năm danh sách menu trên vùng chứa menu nhưng hai menu có danh sách thả xuống hoặc menu thả xuống. Khi bạn nhấp vào menu đó, vùng chứa menu này sẽ trượt sang bên phải và hiển thị danh sách menu đã nhấp. Và cũng có một nút mũi tên quay lại được sử dụng để chuyển hướng bạn đến vùng chứa menu từ danh sách thả xuống.

Nếu bạn cảm thấy khó hiểu những gì tôi đang nói. Bạn có thể xem video hướng dẫn đầy đủ về chương trình này (Hoạt ảnh menu thả xuống nâng cao).

Video Demo : https://youtu.be/A0NNmC3bazI

Trong video, bạn có hoạt ảnh nâng cao của chương trình này (Menu thả xuống) và tôi hy vọng bạn đã hiểu các mã cơ bản đằng sau việc tạo chương trình. Bạn có thể đã thấy kiểu hoạt ảnh menu này trên Facebook. Ngày nay, kiểu hoạt ảnh menu thả xuống này đang thịnh hành hơn là kiểu menu thả xuống cũ trước đây.

Đây là một Menu thả xuống đơn giản nhưng nâng cao và bạn có thể sử dụng chương trình này trên các dự án, trang web và trang HTML của mình. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc hiểu mã JavaScript của chương trình này, đừng lo lắng bạn sẽ hiểu tất cả các mã sau khi nhận được mã nguồn của chương trình này.

Hoạt ảnh menu thả xuống nâng cao [Mã nguồn]

Để tạo chương trình này (Hoạt hình Menu thả xuống Nâng cao). Đầu tiên, bạn cần tạo hai Tệp, một Tệp HTML và một tệp khác là Tệp CSS. Sau khi tạo các tệp này, chỉ cần dán các mã sau vào tệp của bạn.

Đầu tiên, tạo một tệp HTML với tên là index.html và dán các mã đã cho vào tệp HTML của bạn. Hãy nhớ rằng, bạn phải tạo một tệp có đuôi .html.

Source HTML : https://pastebin.com/ZnTJVDSv

Second, create a CSS file with the name of style.css and paste the given codes in your CSS file. Remember, you've to create a file with .css extension.

Source CSS : https://pastebin.com/Pui8fWN6

Đó là tất cả, bây giờ bạn đã tạo thành công Trình đơn thả xuống nâng cao bằng HTML CSS & JavaScript. Nếu mã của bạn không hoạt động hoặc bạn gặp phải bất kỳ lỗi / sự cố nào thì vui lòng tải xuống các tệp mã nguồn từ nút tải xuống đã cho. Nó miễn phí và một tệp .zip sẽ được tải xuống sau đó bạn phải giải nén nó.

DOWNLOAD FULL CODE : https://url.hungvb.com/?i=FRIMm

Chúc các bạn thành công với thủ thuật này.

Nguồn : Codingnepalweb / https://url.hungvb.com/?i=jb2Rp

3 comments:

 1. Cũng hay đấy, nhưng tiếc là không có demo để test xem thế nào.

  ReplyDelete
  Replies
  1. xem video cũng hay đấy, để khi nào a test a gửi demo ở bình luận cho :V

   Delete
  2. Demo nè e : https://codepen.io/timcancoem92/pen/eYGwegb

   Delete

Oops!! CÓ VẺ NHƯ BẠN ĐANG BẬT ADBLOCK

Quảng cáo giúp Hung Quang Binh duy trì website và tiếp tục chia sẻ các thủ thuật đến bạn.

Thích Hung Quang Binh? Vui lòng tắt Adblock hoặc cho Hung Quang Binh vào danh sách trắng trong công cụ chặn quảng cáo của bạn. Cảm ơn!

×