28.8.21

C# How to Remote Application Configuration

The .NET Remoting allows an application to make a Remotable Object available across remoting boundaries, which includes different processes or even different computers connected by a network. By default the .NET Framework ships with two formatters(Binary Formatter or SOAP Formatter ) and two channels(TcpChannel ,HttpChannel). Formatters and Channel are configured by using Configuration files. It can be easily Configured by using XML-based files.

Configuration provides the necessary information to .Net Remoting Framework . We can provide .Net Remoting configuration parameters in two ways. Either we can provide the information to the Server and the Client directly by program coding or through a Machine.config file.

Using a configuration file is give better advantage over coding because the parameters of remote object can be configured without changing any program coding and avoid recompile the source code.

Following are the information provided by configuration file :
 1. Metadata describing the Remote Type.
 2. Type of Activation.
 3. Channels.
 4. The URL that uniquely identifies the object of that type.


Here we have to provide configuration information to Listener Object and also Client Object .

Listener Configuration

Click here to download TimeListener.exe.config

Client Configuration

Click here to download Client.exe.config

7 nhận xét:

 1. Bị chương trình virus phát hiện gian lận đó bạn nha :D, quản lý tools thế này không ổn lắm :D

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Haha, đó là 2 file đuôi dạng cài đặt mà bạn có phải chương trình khởi chạy đâu, nó dược tích hợp vào chương trình để điều khiển đó bạn.
   Nếu tích hợp vào và sữa một số câu lệch thì windows ví dụ như ẩn ứng dụng dưới tray hệ thống, hoặc code truyền thông tin bạn nhập trên tools lên hosting hoặc sever quản lý tools :D

   Xóa
 2. phát triển tools chat riêng cho hungvb.com đi adm. Tạo 1 điểm nhấn riêng cho blog để không bị trùng lặp và trong tools chat đó nên tích hợp 1 số tính năng hay như thông báo, và một số thứ linh tinh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hi cảm ơn bạn đã góp ý, việc làm chương trình chát mình cũng đã có thử qua, nhưng không khả dụng lắm bạn ạ. vì code mình chưa hoàn thiện lắm và mình cũng hơi nhác tìm hiểu vì công việc mình không có thời gian rảnh nhiều để phát triển bạn ạ, nhưng mình sẽ tìm để làm một trang chat web cho mọi người trò chuyện với nhau :D

   Xóa
 3. Nguồn thì hay nhưng phải tích hợp 1 sô code nữa để làm trang quản lý chương trình hay chương trình tích hợp nhiều phần mềm khác nhau.

  Trả lờiXóa
 4. cũng hay nhưng không cần lắm :D

  Trả lờiXóa
 5. @Thắng Lê QB, để làm trang quản lý chương trình phải tích hợp nhiều nữa a, vì trang quản lý phải có 1 sever máy chủ riêng, và đc tích hợp lên chương trình để quản lý chương trình nữa a. M` suy nghĩ thì đơn giản nhưng để phát triển được một trang quản lý chương trình tốt nhất thì phải rất kỳ công đó a. Ví dụ như mấy trang quản lý BKAV, nhìn thì đơn giản nhưng việc bẻ khóa bản quyền của nó còn lỏng lẽo, đối với các cracker thì quá đơn giản, chỉ cần fake thông tin windows là vượt mặt ngay. Nếu có thông báo cập nhật là chưa tủy chỉnh file hosts trên windows. :D

  Trả lờiXóa